“Tiên dược” giúp cho bà mẹ thiếu sữa

Để phát triển khỏe mạnh bé cần dòng sữa nhiều và chất lượng từ người mẹ. Một số thực phẩm sẽ giúp mẹ thiếu sữa có đủ sữa để nuôi dưỡng con lớn khôn.

Mẹ thiếu sữa đã có móng giò hầm đu đủ

Móng giò có chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin và chất khoáng, do đó móng giò có tác dụng rất tốt trong việc thông sữa cho bà mẹ cho con bú. Bên cạnh đó, đu đủ là loại hoa quả chứa nhiều protein, vitamin và chất béo hù hợp cho những bà mẹ thiếu sữa. Việc kết hợp hai loại thức ăn bổ dưỡng này vào trong cùng một món ăn sẽ là một cách hiệu quả để lợi sữa, thông sữa và tăng chất lượng sữa. Ngoài ra, món ăn này cũng gợi được sự thèm ăn và tạo ngon miệng cho bà mẹ.

Tiên dược giúp cho bà mẹ thiếu sữa

Các món ăn từ thịt bò, ngon cho mẹ, khỏe cho bé

Trong quá trình mang thai, bé lấy rất nhiều chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ, đặc biệt là chất đạm và canxi. Sau khi được sinh ra, cơ thể bé vẫn cần hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng này thông qua nguồn sữa mẹ và bà mẹ cũng cần phải được cung cấp chất dinh dưỡng để bù vào lượng dinh dưỡng đã mất. Đối với các bà mẹ thiếu sữa, việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn lại càng quan trọng.

Tiên dược giúp cho bà mẹ thiếu sữa

Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều protein, các vitamin và chất đạm, sắt. Đây sẽ là thức “tiên dược” tuyệt vời cho những bà mẹ thiếu sữa, giúp mẹ vừa có được sức khỏe để nuôi con, vừa có nguồn sữa dồi dào cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Cam, loại hoa quả tốt cho bà mẹ thiếu sữa

Giai đoạn sau sinh, các mẹ nên ăn nhiều loại hoa quả khác nhau để cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, các mẹ thiếu sữa nên chú trọng đến loại hoa quả chứa nhiều vitamin, các chất chống lão hóa và khoáng chất như cam.

Tiên dược giúp cho bà mẹ thiếu sữa

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, cam là loại hoa quả tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với bà bầu. Mỗi này bạn nên sử dụng từ 2 đến 4 quả cam để ăn trực tiếp, sẽ cung cấp cả chất sơ và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Hoặc các mẹ có thể vắt lấy nước uống, vừa có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, vừa cung cấp chất dinh dưỡng.

Nước, đặc biệt cần thiết cho mẹ thiếu sữa

Cơ thể con người bao gồm 75% nước, hơn thế nữa, trong thời kì mang thai, nước trong cơ thể mẹ được cung cấp cho việc sản xuất ra sữa. Vì vậy, bạn đừng nên loại bỏ nước ra khỏi danh sách những “vị thuốc” cho bà mẹ thiếu sữa.

Tiên dược giúp cho bà mẹ thiếu sữa

Đối với người bình thường, mỗi ngày cần cung cấp đủ 1,5 lít nước. Tuy nhiên, với các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa, mỗi ngày hãy cung cấp cho cơ thể 2 lít nước để không rơi vào tình trạng thiếu sữa cho con bú. Bạn có thể tải về các ứng dụng nhắc nhở bạn uống nước thường xuyên theo định kì, lưu ý, tránh để đến khi có cảm giác khát mới uống nước.

Giai đoạn này, các mẹ cũng nên bỏ hoàn toàn hoặc hạn chế việc sử dụng chất gây nghiện hoặc có cồn vì nó sẽ làm nguồn sữa của bạn không hát triển tốt, đây là điều cấm kị đối với những mẹ thiếu sữa.

Hy vọng với bài viết này, các bà mẹ thiếu sữa đã biết được một vài mẹo nhỏ khắc phục được tình trạng trên. Chúc các bạn thành công với những bí quyết trên.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC