Sấu chín dầm muối ớt – mon ngon báo hiệu thu Hà Nội

Một món ăn vặt đặc trưng của mùa thu và cũng chỉ có mùa thu Hà Nội mới có đó chính là sấu chín dầm. Đây cũng là một món ăn ngon được rất nhiều bạn trẻ Hà Nội yêu thích.

Sấu chín dầm muối ớt - mon ngon báo hiệu thu Hà Nội

Hà Nội bước vào tiết thu dịu mát, khi đi trên đường mọi người sẽ bắt gặp cô gánh hàng rong với đủ thức quà của thu Hà Nội, nào là hồng, nào là cốm và một món ăn ngon đặc trưng không thể không nhắc tới đó là sấu chín dầm.

Khi nhắc tới sấu nhín chúng ta sẽ cảm thấy chảy nước miếng vì vị chua chua, thơm thơm, những vỏ lại giòn, mền bên trong. Thử tưởng tượng ta đang chấm một miếng sấu chín với một chút muối ớt đã thấy ngon khỏi chê. Vị chua pha chút vị ngọt, giòn giòn của vỏ sấu, cay cay của muối ớt chắc hẳn sẽ khiến bạn siêu lòng và chỉ muốn ăn mãi.

Sấu chín dầm muối ớt - mon ngon báo hiệu thu Hà Nội

Với vị ngon khỏi chê và cách làm vô cùng đơn giản tự tay bạn cũng có thể làm món ăn vặt này để mời bạn bè và người thân thưởng thức.

Để làm món sấu dầm chín bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây gồm có:

Sấu chín dầm muối ớt - mon ngon báo hiệu thu Hà Nội

– Sâu chín: 500g

– Muối tinh: 8g

– Đường trắng : 25g

– Ớt bột: 5g

Sau khi mua sấu về cạo sạch lớp vỏ vàng, sau đó cắt theo xoáy trôn ốc. Ngâm sấu đã làm sạch vào một tô nước sôi và cho thêm chút muối để giảm bớt độ chua của sấu. Thời gian ngâm sấu khoảng 15 -20 phút sau đó cần đổ sấu ra rổ để ráo nước.

Sau khi sấu đã ráo nước thì cho sấu vào một chiếc tô to, thêm muối, đường, ớt, đã chuẩn bị sẵn vào dùng đũa trộn đều. Để khoảng nửa giờ sau sấu ngầm đều và có chút nước với vị ngọt ngọt, cay cay.

Sấu chín dầm muối ớt - mon ngon báo hiệu thu Hà Nội

Bạn có thể để sấu dầm vào một chiếc hộp để vào tử lạnh để ăn dần, vì sấu chín dầm có thể để được từ 1 đến 2 ngày.

Vậy là bạn đã có một món ăn ngon để nhâm nhi những ngày đầu thu xe xe lạnh.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC