Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất dành cho cho nhỏ. Vì vậy việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho chính những bà mẹ đang cho con bú.

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng tốt nhất cung cấp cho trẻ

Chúng ta có thể thấy rằng tất cả các tổ chức quốc tế thường kiến nghị nuôi con bằng sữa mẹ đến 6 tháng tuổi và tiếp tục cho con bú đến 24 tháng tuổi hoặc có thể lâu hơn. Tại sao lại như vậy ?

Việc cho trẻ bú không chỉ có lợi cho bé mà còn rất tốt cho bà mẹ trên nhiều phương diện. Cho trẻ bú mẹ không chỉ có lợi cho trẻ, mà còn có lợi cho bà mẹ trên nhiều phương diện.

Lợi ích dành cho bé khi được bú sữa mẹ

Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều khoáng chất và dưỡng chất tốt giúp bảo vệ sức khỏe cho bé. Một số chất như chất đạm, vitamin, chất bột, các yếu tố vi lượng là những chất mà bé cần để phát triển khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.

Ngoài ra trong sữa mẹ còn chứa rất nhiều chủng vi sinh vật rất có lợi probiotics (lactobacilli và bifidobacteria), đây là một loại chúng rất tốt cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột giúp bé khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cho bé bú sữa mẹ đem lại một phần sự nhận thức phát triển trí nào của bé. Trong sữa mẹ có chứa nhiều axit béo không no chuỗi dàu đa nối đôi như DHA, ARA đây chính là những thành phần giúp phát triền não bộ của bé.

Sữa mẹ là loại sữa tươi ngon và . Luôn duy trì ở một nhiệt độ nhất định và luôn sẵn có nên rất thích hợp cho bé và rất .

Trong sữa mẹ có chứ chất sắt dễ hấp thu hơn và sữa mẹ cũng là loại dưỡng chất mà trẻ sơ sinh cần nhất trong 6 tháng đầu đời.

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé

Với từng giai đoạn phát triển của bé thì nhu cầu sử dụng sữa mẹ sẽ thay đổi phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của bé.

Một lợi ích khác mà sữa mẹ mang tới đó là với những bé được bú mẹ thường ít khi bị táo bón vì vậy mà đồng thời giúp bé có thể hấp thụ được các chất tốt hơn.

Lợi ích dành cho các bà mẹ khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp mẹ lấy lại trọng lượng sau khi sinh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nuôi con bằng sữa mẹ có thể phần nào đó giúp các bà mẹ giảm vòng hông và giảm béo sau khi sinh. Vì để có thể sản xuất ra sữa các bà mẹ cần tiêu tốn đến 500 Kcal mỗi ngày.

Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé

Khi cho con bú sữa mẹ sẽ kích thích và sản xuất ra nhiều hormone bảo vệ và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, hoặc ung thư buồng trứng hơn. Ngoài ra việc cho con bú còn giúp ngăn chặn nguy cơ loãng xương

Lợi ích dành cho các bà mẹ nữa là có thể tiết kiệm một khoản chi phí mua sữa cho bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ lợi ích cho cả mẹ và bé.

Khi cho con bú sữa mẹ tình mẹ con sẽ được gắn kết hơn. Đây cũng là khoảng thời gian mà mẹ con được gần nhau, khoảnh khác thiên liêng tạo sợi dây kết nối tình cảm giữa hai mẹ con.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC