Những nguyên tắc “vàng” cho người nhuộm tóc

Nhuộm tóc giờ đây không còn xa lạ với phái đẹp, chị em còn thường xuyên thay đổi màu tóc của mình. Tuy nhiên, với mái tóc nhuộm, bạn cần lưu ý 6 nguyên tắc sau:

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Cuộc sống ngày càng hiện đại, ngoài việc chú đến phong cách thời trang cho phù hợp, bắt mắt, chị em phụ nữa cũng ngày càng chú ý nhiều hơn đến mái tóc đẹp của mình. Màu tóc nhuộm không chỉ làm tôn thêm vẻ đẹp của da, giúp da sáng hơn mà còn thể hiện phần nào cá tính của bạn. Tuy vậy, bạn cũng tìm hiểu nhiều hơn đến cách làm đẹp đầy cám dỗ và cũng đầy rủi ro này.

Không gội đầu thường xuyên khi đã nhuộm tóc

Việc gội đầu quá thường xuyên bằng dầu gội không những làm lãng phí thời gian của bạn mà còn gây ra nhiều vấn đề gây hại cho sức khỏe của mái tóc, đặc biệt là đối với mái tóc nhuộm.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Màu nhuộm trên mái tóc đẹp của bạn sẽ nhanh chóng bị rửa trôi khi phải tiếp xúc với nước với tần suất cao, điều này khiến bạn phải sớm chi tiền cho các hiệu làm tóc hơn. Ngoài ra, việc gội đầu nhiều cũng làm mất đi dưỡng bám trên tóc, khiến tóc đã bị yếu do dùng hóa chất nay lại càng khô và xơ rối hơn.

Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc nhuộm

Các sản phẩm dưỡng tóc nhuộm rất cần thiết để chăm sóc mái tóc đã bị tác động bởi hóa chất nhuộm tóc của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng dầu gội và dầu xả thì chưa đủ để có một mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh.

Cẩn thận khi đi bơi

Trong nước bể bơi có chứa chlorine là kẻ thù  của mái tóc bạn, đặc biệt là mái tóc đã qua tiếp xúc với hóa chất. Không bảo vệ tóc khi bạn đi bơi thường xuyên sẽ làm màu nhuộm nhanh bị phai và lấy đi dưỡng chất trên tóc.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Nhuộm tóc lại sau 6 tháng

Dù vừa nhuộm tóc xong nhưng khi tìm được màu sắc phù hợp cho tóc và da thì rất nhiều chị em lại vội vàng nhuộm tóc của mình. Bạn nên biết rằng nếu nhuộm tóc thường xuyên như vậy mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị yếu, hỏng, xơ rồi và thậm chí là không thể tạo kiểu được nữa. Thời gian lý tưởng để nhuộm lại mái tóc của bạn là ít nhất 6 sau lần nhuộm trước.

Không tự nhuộm tóc tại nhà

Việc nhuộm tóc tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, nhưng khi từ màu tóc đen sang những màu sáng như đỏ, vàng… đều gây tổn hại cho tóc rất lớn. Khi bạn tới các salon tóc, các chuyên gia làm tóc sẽ sử dụng phương pháp nhuộm tóc ít gây tổn thương mái tóc hơn và tư vấn cho bạn cách chăm sóc tóc để có một mái tóc đẹp hoàn hảo.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Hạn chế làm đẹp với hơi nóng

Khi tóc đã hư tổn do nhuộm tóc, sử dụng các dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng sẽ càng làm cho tình trạng tóc xấu đi. Tốt nhất là bạn nên hạn chế uốn, sấy tóc để tóc không bị thêm khô và xơ rối.

Hãy để mái tóc nhuộm là bạn thân của dầu xả

Nhuộm tóc đồng nghĩa với việc kết cấu tóc bị phá vỡ và tổn thương, chính vì vậy, dầu xả tăng cường là cách dưỡng tóc hiệu quả nhất mái tóc của bạn.

Bạn hãy sắm sửa cho mình một chai dầu xả tăng cường cho tóc nhuộm và chăm chỉ hấp tóc một lần/tuần để chăm sóc tóc đã và đang có nguy cơ bị hư tổn của bạn.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Mái tóc nhuộm đem đến sự tự tin, vẻ đẹp rạng ngời cho bạn, điều đó càng được duy trì lâu dài nếu bạn biết cách chăm sóc chu đáo cho mái tóc sau khi nhuộm tóc. Ghi nhớ các quy tắc vàng cho mái tóc nhuộm trên đây giúp bạn có một mái tóc đẹp, hoàn hảo.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC