Những bí quyết nhỏ giúp bé tăng cân nhanh chóng

Đối với những em bé bị suy dinh dưỡng thì việc muốn giúp bé tăng cân hiệu quả thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Dưới đây sẽ là một vài cách cho bé tăng cân nhanh chóng và nhất.

Những bí quyết nhỏ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Muốn giúp bé tăng cân cần phải sử dụng chế độ dinh dưỡng hàng ngày một cách khoa học mới đen lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời phải bổ sung thêm các thực phẩm kích thích sự thèm ăn của trẻ và khuyến khích bé tập thể dục mỗi ngày.

Lựa chọn chế độ ăn hợp lý giúp bé tăng cân:

Việc chuẩn bị một bữa ăn hàng ngày hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng thường được những bà mẹ tính toán rất kỹ. Đồng thời việc đa dạng và thay đổi các loại thực phẩm là một điều cần thiết, sẽ không khiến các bé thấy nhàm chán vì ăn quá nhiều một thực phẩm.

Những bí quyết nhỏ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Một bữa ăn khoa học là phải có đủ 4 nhóm thực phẩm gồm có chất bột, béo, đạm và rau xanh. Ngoài ra phải chú ý đến lượng thức ăn dành cho bé trong một bữa không qua nhiều cũng không quá ít. Khi cho trẻ ăn cháo hoặc bột, thức ăn của trẻ nên cho thêm một muỗng nhỏ dầu hoặc mỡ trong bữa ăn vì  dầu mỡ cho năng lượng gấp đôi chất đạm và bột.

Tăng bữa ăn phụ để giúp bé tăng cân nhanh và hiệu quả hơn. Có thể bé bé ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ hang ngày thay vì ăn chỉ 3 bữa chính. Và uống thêm một cốc sữa trước khi đi ngủ.

Lưu ý là không nên cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn, mà chỉ cho ăn sau bữa chính hoặc bổ sung như bữa ăn phụ. Vì nếu cho ăn trước bữa chính thì bé đã cảm thấy ngang dạ và không còn muốn ăn thêm.

Lựa chọn thời điểm ăn thích hợp:

Các bé thường ăn sẽ ngon miệng hơn khi cảm thất bụng hơi đó. Vì lúc nào dạ dày của chúng ta tiết enzymBé thường có cảm giác ăn ngon miệng hơn khi bụng hơi đói. Lúc này, dạ dày tiết ra nhiềm enzym hơn khi đó sẽ gửi tín hiệu lễ não bộ và sẽ kích thích sự thèm ăn

Không nên cho bé ăn lúc quá đó vì dễ làm ảnh hưởng đến hê tiêu hóa của bé và cũng chỉ nên cho bé ăn vừa đủ. Nên cho bé ăn đúng bữa, mỗi bữa có thể cách nhau khoảng 2 tiếng để bé có thể biết và phân biệt được cảm giác lúc no, đối, và cũng là khoảng thời gian để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi. Vì vậy nên để ý tới các biếu hiện của bé một cách khéo léo để cảm nhận được bé đã thèm ăn hay chưa.

Bổ sung thực phẩm giúp bé tăng cân kích thích thèm ăn:

Ngoài những thực phẩm cung cấp cho bé mỗi bữa ăn thì chúng ta có thể bổ sung thêm các loại những loại thực phẩm có chất khoáng chất như kẽm, vitamin, lysine vì nó có khả năng kích thích sự thèm ăn ở trẻ, tạo cho trẻ cảm giác ngon miệng hơn giúp bé ăn khỏe và tăng . Các khoáng chất này thường có nhiều trong những loại rau, củ, quả, sữa lên men dinh dưỡng và ngũ cốc.

Những bí quyết nhỏ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Đối với những loại sữa lên men dinh dưỡng thường chỉ nên thêm vào sau bữa ăn chính hoặc cũng có thể coi là một bữa phụ nhưng không quá 1-2 đơn vị mỗi ngày. Trong thành phần đường lactose khi được lên men giúp cho bé phòng tránh được bệnh tiêu chảy, đồng thời hỗ trợ hấp thu canxi và khoáng chất tốt hơn.

Luyện tập thể dục giúp bé tăng cân khỏe mạnh:

Đối với trẻ thường rất lười vận động khiến vì vậy có thể khiến cơ thể các bé yếu ớt và mệt mỏi dấn đến chán ăn. Ngoài ra sẽ dẫn đến bé dễ bị béo phì lại càng nguy hiểm vì có nguy cơ mắc một số bênh. Cho nên vừa kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, vừa kết hợp vận động thể dục cũng là một cách cho bé tăng cân hiệu quả mà lại không dẫn đến béo phì.

Vào mỗi buổi sáng có thể cho bé thể dục khoảng 15 phút bằng các động tác như hít thở, vươn vai, tập những động tác nhẹ nhàng giúp cơ thể bé khỏe mạnh mỗi ngày.

Những bí quyết nhỏ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Đồng thời thời điển cho bé vận động, chạy nhảy, chơi đùa trước mỗi bữa ăn 30 phút cũng là thời gian lý tưởng. Sẽ giúp năng lượng của bé giảm dần và tạo cho bé cảm giác thèm ăn và sẽ ăn được nhiều hơn cho nên việc hấp thục chất dinh dưỡng cũng tốt hơn.

Các mẹ cũng nên theo dõi sự phát triển thường xuyên của con để kiểm tra xem việc áp dụng chế độ dinh dưỡng đã hợp lý chưa để thay đổi cho phù hợp. Hy vọng một vài thông tin hữu ích về việc giúp bé tăng cân sẽ giúp cho các mẹ nuôi con dễ dàng hơn.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC