Món ăn bà mẹ thiếu sữa không thể bỏ qua

Sữa mẹ nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Món ăn bà mẹ thiếu sữa điều mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn hãy xem những món ăn thiếu sữa cho bé bú nhé.

món ngon bà mẹ thiếu sữa không thể bỏ qua

Dưới đây là những món ăn lợi sữa:

Quả đu đủ xanh ninh với móng giò lợn (phần từ khuỷu xuống đến móng) là được coi là giải pháp hữu hiệu cứu cánh cho mẹ thiếu sữa. Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều vitamin A, B, C, D, E… khi được nấu với móng giò lợn sẽ phát huy được hết công dụng. Những bà mẹ ít sữa hoặc sữa loãng nhất định không thể thiếu món này trong thực đơn.

món ăn bà mẹ thiếu sữa không thể bỏ qua

Thịt dê hầm đương quy: thịt dê và đương quy cũng là 2 thực phẩm tốt cho mẹ ít sữa. Cách làm món này như sau: đương quy 100 g, thịt dê 200 g (rửa sạch, thái miếng), gừng tươi 5 lát, cho thêm vài nhánh hành hoa. Bỏ tất cả vào nồi hầm nhỏ lửa khi thịt dê chín nhừ nêm gia vị vừa miệng. Các mẹ nên ăn thịt, uống nước hầm nhưng chia làm nhiều bữa trong ngày. Thịt dê hầm đương quy rất thích hợp với các mẹ sinh xong mất máu nhiều, gày còm, kém ăn, người lạnh, ít sữa. Nhưng khuyến cáo những mẹ bị táo bón thì không được dùng.

Cháo vừng đen: Vừng đen cũng là món rất lợi sữa giúp sữa nhanh về. Bạn chỉ cần cho 30g vừng đen 30 g (giã nhỏ) trộn với 50g gạo tẻ nấu thành cháo thật nhuyễn. Món này không những lợi sữa mà còn vô cùng tốt cho đường ruột. Các mẹ sau đẻ huyết hư, táo bón, ít sữa nên ăn món này sẽ trị được tình trạng trên, tăng cường sức khỏe sau sinh.

món ăn bà mẹ thiếu sữa không thể bỏ qua

Cháo lạc nhân: Lạc nhân chứa nhiều chất béo và protein cũng được liệt vào danh sách thực phẩm lợi sữa.Bạn hãy lâý 50g lạc nhân, 100g gạo tẻ, lượng đường phèn vừa đủ. Sau đó rửa sạch lạc nhân, rồi giã nhỏ, nấu cháo cùng gạo tẻ. Khi cháo đã chín bạn hãy cho đường phèn vừa ăn. Bạn cũng có thể hầm lạc nhân với móng giò lợn để có lượng sữa tràn trề cho bé.

Bên cạnh đó để đổi khẩu vị bạn hãy nấu thêm những món sau:

Cho quả đu đủ ương vào hầm nhừ với cá chép hoặc cá quả, vừa rất dễ ăn, không ngán bởi chất béo lại vô cùng lợi sữa.

Rau khoai lang xào với thịt nạc. Việc bạn cần làm là chọn những lá khoai lang non, sơ chế sạch sẽ thái nhỏ xào với thịt lợn nạc để ăn hoặc đơn giản hơn bạn hãy luộc rau lang ăn hàng ngày rất đơn giản mà lợi sữa.

Những món ăn trên cũng giúp bà mẹ thiếu sữa xua tan đi nỗi lo. Để hiện thực hóa mong muốn nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu của các bà mẹ. Các mẹ cũng phải ngủ đủ giấc, cho con bú đúng cách sữa sẽ về tràn trề.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC