Làm khô tóc cực chuẩn cho từng kiểu tóc đẹp

Nhiều chị em lầm tưởng rằng tất cả các tóc đẹp đều có cách làm khô kiểu tóc giống nhau, làm khô tóc phụ thuộc vào tùy từng kiểu thẳng, gợn sóng hay tóc xoăn.

làm tóc khô cực chuẩn cho từng kiểu tóc đẹp

Theo như chúng ta thấy thì việc làm khô tóc dường như rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn tắm chà xát, để sức nóng được tạo ra và từ đó tóc sẽ khô. Sau khi tóc khô hẳn, nó không vào nếp và trở nên lộn xộn, dù bạn làm đủ mọi cách cũng rất khó làm thẳng lại. Sau đây xin mách bạn cách làm khô tóc cực chuẩn rất hợp từng kiểu tóc đẹp.

Làm khô cho tóc thẳng:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng chiếc khăn sợi nhỏ, vỗ nhẹ mái tóc để tóc không bị rụng, vì khi ngấm nước tóc sẽ rất yếu, dễ gãy. Loại bỏ nước trên tóc thật nhiều. Chiếc khăn này sẽ giúp bạn “đánh bay” tình trạng làm quăn tóc giúp tóc khô thật nhanh, bằng khoảng một nửa thời gian như bình thường. Khăn giấy hoặc chiếc áo phông là những vật dụng mà bạn có thể thay thế.

Bước 2: Bạn hãy sử dụng loại lược răng thưa, khi tóc đã khô được 50%, rồi dùng lược từ từ gỡ những phần tóc bị rối.

Bước 3: Bôi gel dưỡng tóc lên tóc nên bắt đầu từ đuôi tóc rồi đến chân tóc. Dùng tay vuốt thật nhẹ nhàng xuyên qua các kẽ tóc, lọn tóc. Nên dùng Gel khi tóc còn ẩm để tránh làm hư tổn đến tóc bạn, nó sẽ rất khô, nếu dùng gel không đúng cách.

Làm tóc khô cực chuẩn cho từng kiểu tóc đẹp

Làm khô cho tóc lượn sóng:

Tóc lượn sóng luôn tạo cho bạn sự trẻ trung, năng động và thêm phần quyến rũ. Vậy làm sao để làm khô đúng cách cho kiểu tóc đẹp này:
Bước 1: Cũng như kiểu tóc thẳng bạn hãy dùng khăn sợi nhỏ để thấm nước cho tóc, nhiều nhât có thể. Không nên cọ xát mạnh lên tóc như ta vẫn hay làm khi dùng khăn sợi nhỏ siêu thấm Sau đó hãy chọn lược răng thưa hay chính các ngón tay để chải tóc.

Bước 2: Dùng nước xịt tóc khi tóc đã khô được 70%. Các dưỡng chất có trong nước xịt tóc không những có tác dụng tạo bóng cho tóc, mà sẽ bổ sung thêm các dưỡng chất, bảo vệ tóc khỏi tránh khỏi tác động không tốt của nhiệt và hóa chất. Bạn nên xịt một lượng nhỏ lên tóc, rồi dùng tay nâng nhẹ tóc lên và vuốt nhẹ nhàng.

Muốn tạo sóng thêm cho tóc để thêm phần cá tính quyến rũ thì bạn hãy xoắn tóc thành từng lọn nhỏ, giật nhẹ nhàng, xịt thêm nước xịt tóc để giữ nếp.

Chỉ cần 3 bước nhẹ nhàng vậy là bạn đã có một mái tóc lượn sóng khô đúng kiểu không gây hư tổn cho tóc.

Làm khô tóc cực chuẩn cho từng kiểu tóc

Cách làm khô cho tóc xoăn:

Bước 1: Dùng lược chải tóc xoăn là một sai lầm bạn không được phạm phải, bởi khi chải tóc xoăn những lọn tóc sẽ duỗi thẳng ra làm mất đi nếp xoăn. Thay vào đó, hãy sử dụng chính các ngón tay gỡ từng lọn bị rối thật nhẹ nhàng.

Bước 2: Cử động đầu, hất tóc lên xuống đều đặn, việc này sẽ giúp bạn loại bỏ lượng nước có trong tóc, giúp tóc nhanh khô.

Bước 3: Để tạo thêm nhiều lọn xoăn, đừng quên sử dụng keo hoặc kem cho tóc, để giữ nếp và cung cấp chất dưỡng ẩm cho tóc, phục hồi tóc nhanh chóng.

làm khô tóc cực chuẩn cho từng kiểu tóc đẹp

Làm khô cho tóc đẹp tự nhiên:

Với tóc tự nhiên việc làm khô tóc trở nên dễ dàng hơn, bởi những lọn tóc này chưa từng bị hư tổn bởi hóa chất làm tóc.

Bước 1: Khi vừa gội đầu xong, bạn hãy lắc nhẹ tóc để loại bỏ bớt nước trên tóc. Rồi dùng khăn tắm sợi nhỏ vuốt tóc thật nhẹ nhàng để tránh gãy, rụng, chú ý theo chiều của tóc.

Bước 2: Bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như xả khô bảo vệ và dưỡng, dầu và kem, các sản phẩm này sẽ giữ tóc ẩm và lọn tóc vào nếp đẹp tự nhiên hơn . Xả khô bảo vệ tóc, giúp tóc hấp thu độ ẩm, dưỡng chất tốt hơn. Dầu dưỡng sẽ được hấp thụ vào từng sợi tóc, dùng kem dưỡng để tăng độ ẩm cho tóc.

Làm khô tóc cực chuẩn cho từng kiểu tóc đẹp

“Mái tóc là góc con người” vì vậy bạn hãy chú ý những cách làm khô với từng kiểu tóc đẹp dưới đây, để giữ cho mái tóc mình thật đẹp, suôn, mượt, vào nếp.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC