Khoai lang thực phẩm “vàng” giúp giảm cân thần tốc

Vitamin B6, Kali, Vitamin C và chất xơ có trong khoai lang không những có lợi cho đường ruột vậy giảm cân bằng khoai lang được mệnh danh là thực phẩm “vàng” cho người muốn giảm cân.

khoai lang thực phẩm vàng giúp giảm cân thần tốc

Giảm cân nhanh khoai lang

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng USDA Nutrient, khoai lang là thực phẩm giàu vitamin B6, kali, vitamin C và chất xơ đặc biệt tốt cho người muốn giảm cân. Mỗi ngày bạn nạp 157 calo tương đương với một củ khoai lang thì ước mơ giảm cân của bạn sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

Bên cạnh đó khoai lang có nhiều chất xơ tự nhiên, sẽ làm chậm quá trình xử lý đường trong cơ thể, xua tan cơn đói của bạn giữa các bữa ăn. Khoai lang cũng khá đa dạng trong cách chế biến tùy theo mục đích giảm cân hay bạn bổ sung vào chế độ ăn kiêng mỗi ngày lành mạnh hóa chế độ ăn uống của mình.

Bởi vậy có thể khẳng định rằng, khi giảm cân bằng khoai lang bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó rất cho sức khỏe

khoai lang thực phẩm vàng giúp giảm cân thần tốc

Khoai lang đa thành phần dinh dưỡng

Ăn khoai lang là nguồn bổ sung tốt nhất Vitamin A, vitamin C và mangan. Bạn cần biết rằng một bát khoai lang nấu chín sẽ tăng cường các vitamnin A gấp 4 lần thực phẩm giảm cân khác, nó cần thiết cho mọi hoạt động trong ngày.

Loại thực phẩm ” vàng” này là lựa chọn đúng đắn cho bạn để duy trì và ổn định lượng đường trong máu. Trong khoai lang có chứa khoảng 50% Chất Glycemic Index. Có vai trò cân bằng lượng đường trong máu làm bạn ít bị đói hơn, nhiều năng lượng hơn.

Không chỉ vậy, chất sporamins, anthocyanins, và carotenoid có trong khoai lang rất hiệu quả trong việc chất chống oxy hóa cho làn da của bạn. Hãy sử dụng khoai lang tím để hiệu quả tăng lên gấp bộ bởi khoai lang tím giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đẩy lùi oxy hóa hơn so với loại khoai bình thường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khoai lang giúp tăng hormone, adiponectin tổng hợp chất béo trong cơ thể và đánh tan chất béo đó.

khoai lang thực phẩm vàng giúp giảm cân thần tốc

Giảm cân bằng khoai lang đa dạng trong cách chế biến

Đơn giản nhất bạn có thể thêm khoai lang vào bữa ăn chính, làm món phụ bổ sung năng lượng cho cơ thể cả ngày mà không cần ăn thêm nhiều món ăn khác. Đây là một cách thông minh đơn giản hóa các món ăn ít chất xơ, chống chất béo. Ăn khoai lang sẽ làm bạn lâu đói hơn do trong khoai lang giàu chất xơ hơn.

Vào mỗi sáng, ăn khoai lang nướng thái lát cùng với bánh mì thịt , bạn sẽ giảm calories, bổ sung thêm chất xơ hơn nữa sẽ có vị tinh tế, nhiều chất khác giúp cơ thể hoạt động hiệu quả, khỏe khoắn, năng động hơn.

Thứ hai bạn sử dụng khoai lang nướng trong bữa ăn nhẹ. Luộc khoai và cắt khoanh bảo quản trong tủ lạnh là những cách đơn giản mà nhiều người hay làm. Khoai lang nướng bạn sẽ thấy lo lâu, mà khỏi lo nạp thêm chất béo vào cơ thể. Ăn thêm ít muối khi ăn khoai lang nướng bạn sẽ không bị ngán

Khoai lang thực phẩm vàng giúp giảm cân thần tốc

Thứ ba dùng khoai lang để nấu súp trong ngày rất dễ tiêu hóa. Súp là một món ăn hiệu quả để lót dạ trước bữa ăn hoặc ăn súp như một món chính khi ăn trưa hoặc ăn tối. Đây là món ăn tiện dụng, dành cho những người ít thời gian nấu nướng, đựng chúng trong hộp nhựa đem theo bên mình vậy là bạn có món súp ngon tuyệt tốt cho sức khỏe.

Bạn không nên chiên khoai lang trong dầu ăn mà hãy nướng khoai lang. Bởi khoai lang có hương vị ngọt, giàu vitamin C, B6 và thiamine cực tốt cho cơ thể.

Nếu bạn ăn một phần ăn của khoai tây có chứa khoảng 231 calories và 11 gram chất béo nhưng với khoai lang thì ít hơn nó có chứa khoảng 150 calo và ít hơn 1 gram chất béo. Hãy nhớ nhé bạn sẽ giảm 1kg/1 tuần khi ăn khoai lang nướng hoặc luộc 5 ngày 1 lần.

khoai lang thực phẩm vàng giúp giảm cân thần tốc

Ăn khoai lang trong chế độ ăn uống hàng ngày, sẽ làm cho cảm giác no lâu hơn, ít đói và sẽ giảm ăn vặt.

Như vậy khoai lang rất nhiều dinh dưỡng bao gồm chất xơ bạn sẽ giảm cân hiệu quả . Ăn khoai lang trong bữa chính hoặc coi đó như món ăn vặt cùng bạn bè rất hữu ích. Ăn khoai lang thường xuyên sẽ hiện thực quá ước muốn giảm cân của bạn nhanh chóng.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC