Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng trong suốt thai kỳ. Đặc biệt trong 3 tháng đầu vì nó có thể ảnh huởng rất nhiều tới sự phát triển của thai nhi. Axít folic, protein..là những dưỡng chất tốt cho bà bầu.

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Bổ sung axit folic trong thai kỳ

Trong 3 tháng đầu thai kỳ nếu không bổ sung đủ axit folic cho cơ thể trong giai đoạn này, nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh của bé rất cao.

Trong 3 tháng đầu mang thai và suốt trong thai kỳ các bà mẹ sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng nên ăn gì để con được thông minh. Bởi đây là giai đoạn bạn đang làm quen dần với những thay đổi trong thai kỳ. Trong 3 tháng đầu do thai nhi còn quá nhỏ và việc bổ sung dưỡng chất cho giai đoạn này nhất thiết phải được chú trọng, nhưng không được ăn quá nhiều. Các mẹ chỉ cần bổ sung 200-300 calo mỗi ngày trong chế độ ăn uống trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có thể tăng từ 1 đến 2,5 kg trong giai đoạn này.

Axit folic là dưỡng chất mẹ bầu nhất thiết phải bổ sung khi có mong muốn mang thai, bởi đây là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não và cột sống của bé. Các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 400 mg axit folic trong thực đơn hàng ngày của mình. Bạn có thể bổ sung bằng thực phẩm chức năng hoặc các thực phẩm từ thiên nhiên như bông cải xanh, quả óc chó..

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Mẹ bầu nên bổ sung Sắt

Trong suốt quá trình của thai kỳ, mẹ bầu sẽ không thể tránh khỏi tình trạng thiếu máu. Trong thời kỳ đầu của  thai nhi mẹ bàu phải bổ sung chất sắt đầy đủ, tăng cường hồng cầu cho cơ thể. Mẹ bầu luôn phải ghi nhớ rằng mang thai trong 3 tháng đầu cơ thể vốn đã rất mệt mỏi tình trạng này sẽ gia tăng nếu thiếu sắt. Bạn có thể ăn ngũ cốc, thịt bò, đậu xanh, hạt bí, rau bó xôi..

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Mẹ bầu nên bổ dung can xi

Trong thai kỳ nói chung và 3 tháng đầu nói riêng mẹ bầu đềy rất cần canxi. Để qáu trình phát triển xương của bé thuận lợi hơn, các mẹ cần phải bổ sung một lượng lớn can xi cho bé. Khi mẹ không bổ sung lượng canxi cần thiết, sẽ có hiện tượng thai nhi sẽ “hút” canxi từ mẹ, nguy có mẹ thiếu can xi và bị loãng xương sau sinh là rất cao. Các mẹ có thể bổ sung bằng cách uống sữa hoặc ăn những thực phẩm giàu canxi như rau cải chip, yến mạch, cải xoăn, hạnh nhân..

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Mẹ bầu nhất định phải bổ sung protein

Protein cũng là một trong số những dưỡng chất mà mẹ bầu phải bổ dụng. Protein sẽ giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa của bé khi sinh ra. Mỗi ngày, các mẹ hãy cung cấp cho cơ thể khoảng 70g protein để bé cưng được phát triển . Mẹ có thể ăn đậu nành, rau bi na, ngô, chuối, cá, dừa, ngũ cốc, sữa trứng, cá là những thực phẩm rất giàu protein.

Dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

Trên đây sao làm đẹp đã đưa ra những nhóm dưỡng chất tốt cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có một thại kỳ khỏe mạnh, , để con có thể phát triển toàn diện


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC