Điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Thịt tái, cá có nồng độ thủy ngân cao, rau quả chưa rửa, đồ ăn đông lạnh, trứng lòng đào.. là những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong thơi kì mang thai.

Điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Để có một thai kỳ khỏe mạnh bà bầu cần có thực đơn thật lành mạnh, để con có thể phát triển thật tốt. Vitamin và các khoáng chất những chất dinh dưỡng thiết yếu nhu cầu của hai mẹ con, ăn uống đa dạng để bổ sung dinh dưỡng đúng nhưng các mẹ cũng phải chú ý những thực phẩm dưới đây:

Bà bầu không nên ăn thịt tái

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Tất cả các loại thịt, hải sản.. khi chưa được nấu chín kỹ đều thủ phạm gây ra những mối nguy hại cho sức khỏe mẹ bầu, bởi trong những thực phẩm tái là môi trường sống vi khuẩn gây bệnh như coliform, toxoplasmosis, và salmonella.

Người mẹ có thể bị sẩy thai, thai nhi chậm phát triển là những nguy có mà khi thực phẩm mẹ bầu ăn những này sẽ gặp phải. Các mẹ nên nhớ rằng vi khuẩn xấu rất có thể đi qua nhau thai và lây nhiễm bệnh con, sẽ dẫn đến nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng máu làm tổn hại hoặc đe dọa tính mạng hai mẹ con. Bởi vậy các mẹ và bé nên thực hiện nguyên tắc “ăn chín, uống sôi” để sức khỏe.

Bà bầu không nên ăn cá có nồng độ thủy ngân cao

Các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình..là những thực phẩm có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Vì vậy bà bầu tránh xa nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Khi không may ăn hải sản chứa nồng độ cao về thủy ngân, em bé sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ tới não và trí thông minh, có thể là tổn thương não hoặc thiểu năng trí tuệ.

Cá ngừ tuy đã được đóng hộp, có lượng thủy ngân thấp hơn, vừa mức quy định, nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng để , mẹ bầu vẫn không nên ăn chúng. Khi đi tiệc buffe, bà bầu không nên sushi bởi một số loại cá trong món sushi có lượng thủy ngân cao mà mẹ bầu không thể biết được.

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn thức ăn đông lạnh, hun khói

Trong thức ăn đông lạnh có nguy cơ chứa lượng vi khuẩn Listeria lớn, bởi trong những thực phẩm này thường hấp dẫn vị giác của các mẹ khi chúng có hương vị, thơm ngon do được tẩm ướp lâu trong nhiệt độ thích hợp.

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng, vi khuẩn Listeria là nguyên nhân khiến mẹ bị sảy thai, thậm chí thai phụ bị tử vong nếu không được đi cấp cứu kịp. Đây còn là nguồn gốc của căn bệnh ung thư, vi khuẩn này rất hại não, nó tấn công phá hủy não bộ của bé.

Bà bầu không nên ăn cá bị nhiễm chất độc

Khi mua cá các mẹ hãy thông tháo kiểm tra thật kỹ nguồn gốc đồ ăn đặc biệt là cá trước khi mua. Nếu không sẽ rất dễ mua phải cá được nuôi trong ao hồ bị nhiễm bẩn, có nồng độ cao về chất độc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm sẽ rát cao.

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn trứng lòng đào

Trứng nhiều protein là thực phẩm rất tốt cho bà bầu. Nhưng khi ăn bạn nên chế biến chín không nên ăn trứng lòng đào hay thực phẩm nào có chứa trứng lòng đào, bởi nhiều vi khuẩn salmonellam trong trứng lòng đáo là nguyên nhân gây sảy thai, thai chết lưu.

điểm mặt những thực phẩm bà bàu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn pho mát mềm

Cũng như đồ ăn đông lạnh, hay thịt hun khói, trong pho mát mềm nhập khẩu có chứa rất nhiều vi khuẩn Listeria là vi khuẩn hàng đầu có thể gây xảy thai ở bà bầu. Ăn pho mát với một lượng thích hợp cũng rất tốt cho mẹ và bé nhưng bạn nên chọn những loại pho mát mềm đã qua chế biến hoàn toàn bằng sữa tiệt trùng để cho sức khỏe, để con có thể khỏe mạnh.

Bà bầu không nên ăn Pate gan

Trong pate gan chứa rất nhiều vi khuẩn Listeria, và vitamin A có hại cho con bạn. Vì vậy bạn không nên ăn pate gan, hoặc ăn ít. Hãy là người mẹ thông minh có một thai kỳ khỏe mạnh.

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn thực phẩm chứa caffeine

Một số các nhà nghiên cứu khoa học nói rằng bà bầu nên sử dụng lượng caffeine vừa phải thì không sao nhưng nghiên cứu lại khẳng định caffeine có thể gây ra hiện tượng sẩy thai, sinh non, sinh nhẹ cân ở trẻ

điểm mặt những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Vì vậy để cho mẹ và con, các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên “nói không” với caffeine trong tam cá nguyệt thứ nhất, tránh hiện tượng sảy thai. Qua thời kỳ này bà bầu có thể dùng nhưng không nên dùng quá 200mg mỗi ngày. Ngoài ra Caffeine vô tình sẽ khiến mẹ bầu vị mất nước và can xi bởi đây là chất lợi tiểu, để loại bỏ chất lỏng từ cơ thể. Mẹ bầu nên uống nhiều nước, nước trái cây, và sữa để lượng nước trong cơ thể.

Bà bầu không nên uống rượu

Rươu có nồng độ cồn khá cao, thứ đồ uống này rất nguy hiểm cho bà bầu, nên hãy tránh xa. Khi mẹ bầu uống rượu có thể dẫn tới chậm phát triển ở trẻ. Nếu uống với lượng qua nhiều, hay thời gian sử dụng và mô hình sử dụng, tiêu thụ rượu khi mang thai, trẻ sẽ bị rối loạn chức năng.

Bà bầu không nên ăn rau quả chưa rửa

Rau quả là những thực phẩm vô cùng cần thiết cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, khi ăn rau củ quả, bạn nên ngâm muối hoặc sục qua ozon để . Nếu bạn ăn tin rau quả chưa được rửa sạch, chúng sẽ là thủ phạm “âm thầm” khiến bạn bị sẩy thai, con nhẹ cân, chậm phát triển bởi rất có thể trong rau củ quả có nguy cơ nhiễm toxoplasma – vi khuẩn chứa trong đất bị ô nhiễm.

điểm mặt những thực phâm bà bầu không nên ăn

Con cái khỏe mạnh là niềm vui lớn nhất của cha mẹ, vì vậy trong suốt thai kỳ các mẹ chú ý chế độ dinh dưỡng, không ăn những thực phẩm không tốt cho bà bầu.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC