Chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Làm sao để bé tăng cân là câu hỏi thường gặp của các bậc phụ huynh. Chế độ dinh dưỡng cho bé chính là mấu chốt cho vấn đề này. Cha mẹ nên chú ý đến những thực phẩm giúp trẻ tăng cân.

Sữa nguyên kem giúp bé tăng cân

Ngoài những dưỡng chất quan trọng như những loại sữa thông thường khác, sữa nguyên kem còn bổ sung một lượng lớn chất béo và calo. Do đó, uống mỗi ngày từ 1-2 ly sữa nguyên kem giúp trẻ tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, cha mẹ lưu ý không cho trẻ uống sữa nguyên kem trước khi đi ngủ vì sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi.

Chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Ngũ cốc cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ nhỏ

Ngũ cốc là thưc phẩm chứa rất nhiều vitamin E, protein, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, đối với trẻ em thiếu cân thì ngũ cốc là sự lựa chọn hoàn hảo. Với những trẻ còn nhỏ, phụ huynh có thể nghiền nát hạt ngũ cốc và nấu cùng cháo tạo thành món ăn dinh dưỡng cho bé trong các bữa ăn hàng ngày.

Chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Khoai lang, khoai tây thực phẩm giúp trẻ tăng cân

Hai nguyên liệu hết sức phổ biến và dân giã này có tác dụng rất lớn trong việc giúp trẻ tăng cân. Khoai lang và khoai tây có hàm lượng đường, carbohydrates, nguồn năng lượng dồi dào để cung cấp cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, hai thực phẩm này lại rất dễ chế biến, có thể nghiền nát trộn cùng với sữa tươi, nấu canh, nấu cháo dinh dưỡng hay làm bánh đều hiệu quả. Vì vậy, cha mẹ chớ bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này cho bé nhé!

Chia sẻ những thực phẩm giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Men vi sinh hỗ trợ quá trình tăng cân cho bé

Ngoài việc cung cấp chế độ ăn khoa học, hợp lý, giàu chất dinh dưỡng cho bé, các bậc phụ huynh có thể bổ sung thêm men vi sinh, đặc biệt là men vi sinh có chứa probiotics và prebiotics giúp trẻ tiêu hóa tốt, ăn ngon và thúc đẩy quá trình phát triển ỏ trẻ nhỏ.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng cân nếu được chế biến, sử dụng khoa học sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đối với cân nặng của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý đến những nhóm thực phẩm này.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC