Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Mùa đông thời tiết hanh khô, da nứt nẻ, mất đi độ ẩm nhiều đặc biệt là ở da khô. Do vậy làm thế nào để chăm sóc da khô mùa đông cực chuẩn

Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Có 3 loại da là da khô, da dầu và da hỗ hợp. Tùy từng loại da mà có cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây là bí quyết làm đẹp da khô tuyệt vời

Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Da khô là loại da rất dễ bị bong tróc và bị kích thích nhạy cảm hơn rất nhiều so với da khác. Khi bạn thấy da của mình có những biểu hiện như bong vảy hoặc phản ứng với nhiều loại mỹ phẩm thì bạn có làn da khô hoặc da nhạy cảm.

Cách chăm sóc da khô như sau:

Da khô rất cần sự chăm sóc với các bước:

Thứ nhất là làm sạch: Bạn nên sử dụng những sản phẩm rửa mặt nhẹ để có thể rửa mặt vào ban đêm. Ưu tiên những loại sữa rửa mặt có công thức dịu nhẹ, nồng độ chất tẩy nhẹ sẽ rất tốt với mọi loại da. Có thể dễ dàng loại bỏ phấn trang điểm cũng như bụi bẩn.

Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Sử dụng vitamin A/Retinol: Loại này rất tốt cho da khô để chống lão hóa nhưng không phải tất cả những người có làn da khô đều có thể sử dụng sản phẩm vitamin A bởi da khô rất nhạy cảm. Khi sử dụng mà thấy tình trạng kích thích da thì nên ngừng lại.

Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Sử dụng sản phẩm chứa acid hyaluronic (HA)/Restylane: Đây là thành phần chính có trong kem dưỡng ẩm. Chúng là những phân tử có tính hút ẩm cực lớn, có vai trò kéo những phân tử nước trong môi trường xung quanh lại gần mình. Dòng sản phẩm kem dưỡng da chứa acid hyaluronic là sự lựa chọn hàng đầu cho làn da khô.

Dưỡng ẩm: Trên da có lớp sừng hoặc lớp da ngoài cùng hay còn gọi là tế bào chết sẽ giúp bảo vệ các bề mặt của da, nhưng sẽ rất dễ bị phá hỏng bởi làn da khô. Do vậy để giải quyết vấn đề này hãy lựa chọn loại kem dưỡng ẩm có chứa phospholipid, cholesterol, các axít béo thiết yếu, sử dụng dưỡng ẩm da vào ban đêm.

Chăm sóc da khô vào mùa đông cực chuẩn

Chăm sóc da thật cẩn thận: Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể dùng những sản phẩm mới trong lộ trình chăm sóc da của mình. Nên dùng thử các sản phẩm mới trong một thời gian dài nếu thấy kích ứng cho da thì dừng lại.

Trên đây là những bước chăm sóc da khô vào mùa đông, rất hữu ích với chị em. Bạn hãy áp dụng để có một làn da đẹp, mịn, ẩm.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC