Cách trị đau lưng nhanh chóng

Đau lưng khiến chúng ta khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Hôm nay Saolamdep.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách trị đau lưng cực dễ mà vô cùng hiệu quả.

Cách trị đau lưng nhanh chóng

Khi bị đau lưng bạn hãy áp dụng một số cách sau để làm giảm cơn đau và hỗ trợ điều trị đau lưng cách hiệu quả nhất.

Chườm nước nóng

Trong vòng 24 giờ đầu tiên khi bị đau lưng bạn hãy trị đau lưng bằng cách chườm nóng. Đây là biện pháp lấy hơi nóng làm cho hệ thống cơ, dây chằng của chúng ta giãn ra, tạo cảm giác thoải mái. Hơi nóng cũng góp phần làm dãn mạch máu cho hệ tuần hoàn của chúng ta lưu thông tốt, máu lưu thông đều cơn đau sẽ cắt giảm.

Cách trị đau lưng nhanh chóng

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần bạn lấy một chiếc khăn, nhúng vào một thau nước nóng vừa đủ sau đó đắp lên vùng bị đau ở lưng. Chú ý đừng để nước nóng quá nếu không bạn có thể bị bỏng đấy. Đảm bạn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng với cách trị đau lưng này.

Nằm nghỉ khi đau lưng.

Lưng đau là dấu hiệu báo rằng bạn cần nghỉ ngơi. Bạn hãy tạm ngưng mọi công việc để nằm nghỉ chút xíu. Chỉ cần bạn nằm trên một mặt phẳng cứng sao cho cột sống, đầu, gót chân của bạn chạm vào mặt phẳng đó, lấy gối mỏng kê vào cột sống sau gáy, dưới lưng và kheo chân để tạo cảm giác dễ chịu nhất. Các bạn chú ý không nên nằm trên đệm nhé vì nó sẽ chèn cơ của bạn.

Cách trị đau lưng nhanh chóng

Tư thế nằm này sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể. Tăng sự tuần hoàn máu và giảm sự vận động của các cơ. Sau 30 phút bạn hãy chuyển sang tư thế nằm nghiêng rồi từ từ ngồi dậy, cứ như vậy bạn làm liên tục trong vòng 2 giờ đồng hồ. Nếu bạn kiên trì thực hiện trong những ngày tiếp theo lưng của bạn nhanh chóng khỏi đau. Cách trị đau lưng này đơn giản nhưng hiệu quả rất cao trong quá trình điều trị trị đau lưng của bạn đấy.

Tập những động tác gập người để trị đau lưng.

Các động tác gập lưng là cách trị đau lưng cực kì hiệu quả bổ ích. Đau lưng thì chúng ta không nên tập quá nặng, tránh gây tổn thương cho xương sống. Hãy đứng dạng hai chân bằng vai, đưa tay lên cao và hít vào sau đó từ từ gập người, đồng thời thở ra sao cho phần trên cơ thể song song với mặt đất, hai tay dang ngang. Lặp đi lặp lại động tác này trong vòng 10 phút.

Cách trị đau lưng nhanh chóng

Cố gắng chăm chỉ thực hiện trong suốt quá trình trị đau lưng vì đây là cách trị đau lưng bổ ích. Động tác này kích thích sự vận động của các khớp xương sống, giúp tiết ra chất bôi trơn cho khớp xương hoạt động, kéo dãn các dây chằng.

Cách trị đau lưng có rất nhiều, tuy nhiên tùy thuộc vào thực trạng cơ thể mỗi người mà chúng ta lựa chọn cách điều trị đúng đắn, phù hợp nhất. Muốn trị đau lưng thành công các bạn cần phải có lòng quyết tâm và kiên trì. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC