Cách trị đau lưng cho bà bầu từ thiên nhiên

Đau lưng khi mang thai là hiện tượng nhiều người gặp phải nhưng lại không thể điều trị bằng thuốc, tuy nhiên còn rất nhiều cách trị đau lưng bà bầu khác để khắc phục.

Cách trị đau lưng cho bà bầu  từ thiên nhiên

Trong thực tế hiện nay có rất nhiều mẹo để làm giảm cơn đau lưng cho bà bầu như là: tập thể dục hàng ngày, xoa bóp cơ thể thường xuyên mỗi khi đau, chú ý đến tư thế ngủ,…tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp giảm đau trong thời gian ngắn chứ không phải biện pháp lâu dài. Chúng ta hãy thử áp dụng những cách trị đau lưng khác nhé :

Dùng cây ngải cứu để trị đau lưng một cách hiệu quả trong thời gian ngắn

Ngải cứu là một loài cây có mùi thơm, vị đắng và tính ấm. Ngoài tên này còn được gọi bằng tên khác như: cây thuốc cứu, thuốc cao, ngải điệp. Có tác dụng điều hòa ký huyết thu phong, từ thống, cầm máu và giảm đau. Đây là cách trị đau lưng cho bà bầu một cách dễ dàng và hiệu quả mà không tốn kém.

Cách trị đau lưng cho bà bầu  từ thiên nhiên

Cách làm: các bà mẹ lưu ý lấy một lượng lá ngải, đủ để chườm vùng bị đau sau đó lấy sạch bằng nước, lấy một chút muối trộn lẫn rồi đem rang nóng hoặc hâm nóng lên. Sau khi làm cho nóng lên tiến hành bọc vào một mảnh vải mỏng, mềm chườm vào chỗ đau tới khi hết nóng lạị đem rang lại và chườm tiếp, khi  hết nóng thì thôi. Cứ thường xuyên chườm như vậy trong vòng hai tuần cơn đau sẽ dứt một cách nhanh chóng.

Cách trị đau lưngbằng lá ớt, quả ớt, rễ ớt

Quả ớt là loại quả được gọi bằng nhiều tên như: hạt tiêu, lạt từ, nó có vị cay và nóng. Trong ớt có chứa hoạt chất kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một chất morphin nội sinh có đặc tính như giảm đau,điều trị các bệnh viêm mãn tính,ung thư. Quả ớt, lá ớt, rễ ớt đều có tác dụng trị bệnh. Cách trị đau lưng bằng lá ớt sẽ giúp các bà mẹ mang thai cảm thấy hết đau trong thời gian ngắn.

Cách trị đau lưng cho bà bầu  từ thiên nhiên

Cách thực hiện: các bà mẹ hãy lấy các lá ớt cay vừa đủ dùng, rửa sach bằng nước để lá ráo nước rồi đem đi giã,sau khi giã xong mang rang nóng, trong quá trình rang đổ một chút rượu trắng vào rang lẫn, cuối cùng tiến hành cho vào khăn mỏng bọc lại và chườm lên vùng đau nhức nhiều lần. Mỗi ngày thực hiện một lần liên tục trong hai tuần sẽ thấy hết đau.

Sử dụng rượu gừng để trị đau lưng cho bà bầu

Gừng không những là một loại gia vị làm cho món ăn ngon hơn mà còn là một vị thuốc có tác dụng điều trị được nhiều bệnh: giảm đau, giảm ho. Bên cạnh đó rượu là một loại đồ uống chứa cồn cũng có tác dụng giảm đau. Gừng và rượu kết hợp với nhau sẽ làm cho cơn đau tan biến một cách nhanh nhạy.

Cách trị đau lưng cho bà bầu  từ thiên nhiên

Cách sử dụng: Dùng một lượng gừng tươi mang đi rửa sạch, đập dập và bỏ vào ngâm với rượu trong vòng 15 đến 20 ngày. Sau đó lôi ra chăm chỉ xoa bóp thường xuyên vào buổi tối ở chỗ hay bị đau, sau một thời gian cơn đau sẽ xoa dịu lại và tan biến.

Các bà bầu có thể sử dụng những cách trị đau lưng từ tự nhiên như trên, vừa dễ làm, vừa hiệu quả cao. Cách trị đau lưng này đem lại những giây phút thoải mái, dễ chịu và quan trọng hơn là không ảnh hưởng đến thai nhi. Chúc các bà mẹ thành công và có một sức khỏe tốt để sinh con.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC