Bí quyết giữ tóc không bị xơ sau khi nhuộm tóc

Tóc xơ rối sau khi nhuộm là “kịch bản” mà không ít chị em gặp phải sau khi đi nhuộm tóc. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tóc khoa học nhất sau khi nhuộm tóc.

Bí quyết giữ tóc không bị xơ sau khi nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

Do sau khi nhuộm tóc, tóc bị tổn thương do chất hoá học nên rất dễ bị tác động bởi các nhân tố tự nhiên nhu nhiệt độ cao, chất hoá hoạc có tính tẩy mạnh,.. Vì vậy, bạn cần tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nước hồ bơi và không dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt cao.

Bí quyết giữ tóc không bị xơ sau khi nhuộm tóc

Đặc biệt, bạn không nên duỗi tóc hay uốn tóc ngay, tốt nhất nên để công đoạn làm đẹp này sau khi nhuộm tóc từ 2-3 tháng.

Để tóc không bị bay màu và vẫn mềm mại như trước, bạn nên sử dụng những loại dầu gội và dầu xả chuyên biệt cho tóc nhuộm. Loại dầu này sẽ hạn chế tính tẩy rửa và cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cần thiết cho tóc hư tổn.

Bên cạnh đó, bạn nên hấp tóc thường xuyên sau khi nhuộm tóc, khoảng một lần/tuần là hợp lý. Trường hợp tóc bạn đã bị hư tổn quá nhiều và xơ xác do đã nhuộm tóc nhiều lần thì bạn nên cắt bớt  phần đuôi tóc bị xơ để tập trung nuôi dưỡng phàn chân tóc. Vì nếu giữ lại phần ngọn tóc xơ xác thì  rất khó chăm sóc cho cả mái tóc của bạn được đồng đều và còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cả mái tóc.

Bí quyết giữ tóc không bị xơ sau khi nhuộm tóc

Chú ý khi gội đầu sau khi nhuộm tóc, bạn nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát, tránh để nước nóng lên tóc vì nước nóng có thể làm phai màu nhuộm của tóc, tóc bạn sẽ mất đi màu gốc ban đầu.

Bí quyết giữ tóc không bị xơ sau khi nhuộm tóc

Điều bạn cần biết là nước nóng sẽ làm tổn thương những sợi tóc yếu của bạn sau khi nhuộm, nên nếu trong mùa đông thì bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc để cung cấp ẩm cho tóc sau khi gội nhé. Bạn cũng nên chú ý cung cấp nhiều ẩm hơn cho tóc bằng cách tăng thời gian ủ hoặc dưỡng tóc nhiều hơn so với thường lệ nhé.

Trên đây là những lưu ý để bạn có mái tóc mềm mượt óng ả sau khi nhuộm tóc. Những chị em đang có ý định hoặc đã nhuộm tóc thì có thể áp dụng những phương pháp chăm sóc tóc trên nhé!


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC