Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Chọn đầm dự tiệc phù hợp với dáng người sẽ giúp bạn che giấu được những khuyết điểm của cơ thể, khiến bạn tự tin quyến rũ hơn.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Khi bạn hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm của hình dáng cơ thể, thì với bất cứ phong cách nào bạn cũng có thể biến đổi, tự chọn cho mình những mẫu đầm phù hợp nhất.

Chọn đầm dự tiệc đẹp phù hợp dáng hình quả lê

Dáng người hình quả lê, hay còn gọi là hình tam giác bởi phần dưới cơ thể to rõ ràng hơn so với phần trên, khiến cơ thể mất cân đối. Có thể kể đến một số ngôi sao sở hữu vóc dáng này như Kim Kardashian, Eva Mendes, Jennifer Love-Hewitt và Katherine Heigl họ luôn luôn nổi bật trên thảm đỏ.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Quy tắc chung để lựa chọn đầm dự tiệc đó là “thiếu gì bù nấy”. Do phần trên cơ thể mất cân đối, khi bạn sở hữu thân hình quả lê đi sự kiện hay đi tiệc, thì những bộ đầm có thiết kế khoe cánh tay hay phần ngực để làm tăng tỉ lệ phần cơ thể phía trên.

Các bạn nên nhớ rằng, hạn chế tối đa các trang phục làm nổi bật phần hông và đùi đã to, thay vào đó bạn nên chọn những bộ đầm thiết kế phần dưới tối màun hơn so với phần trên, có nhiều họa tiết rũ hoặc phồng ra để tạo cân bằng. Thêm chiếc áo khoác có độ dài trên eo, chiếc vòng cổ to bản hay giày hở mũi cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Chọn đầm dự tiệc cho dáng người hình cái nêm

Dáng người hình cái nêm hay còn gọi được là dáng người tam giác ngược do phần phía trên của cơ thể (ngực, vai) to chênh lêch hơn nhiều so với phần dưới (eo, hông). Naomi Campbell, Demi Moore, Renee Zellweger, Teri Hatcher là những ngôi sao sở hữu vóc dáng này.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Đối với người có vóc dáng này, quy tắc xác định đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người ngược lại với dáng người quả lê. Bạn nên ưu tiện chọn mẫu đầm có chi tiết nhấn mạnh khéo léo khoe eo, khoe chân, phối hợp màu sắc tươi sáng ở phần dưới. Không nên chọn những chiếc váy có chi tiết cổ thuyền hay để lộ quá nhiều phần ngực và, cánh tay, sẽ làm lộ khuyết điểm của cơ thể.

Chọn đầm dự tiệc hợp dáng người hình chữ nhật

Khi bạn thấy độ ngang của eo, hông, vai gần bằng nhau bạn đã sở hữu dáng người hình chữ nhật. Những ngôi sao có hình dáng này là Natalie Portman, Cameron Diaz, Kate Hudson và Hilary Swank.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Do đó phần cơ thể bạn cần khoe nhất là cánh tay và đôi chân. Không giống với hai dáng người phía trên, bạn có dáng hình chữ nhật không nhất thiết phải sử dụng các chi tiết để làm nhỏ lại bất kì bộ phận nào. Bạn chỉ cần chọn những bộ đầm để làm nổi bật lên tay và chân, chọn những bộ đầm có chi tiết xếp nếp (như đăng ten, ren…) để bạn có cảm giác được “phóng to” so với bình thường.

Chọn đầm dự tiệc đẹp so với dáng người hình quả táo

Dáng người hình quả táo có phần tương đồng so với dáng người hình cái nêm, bởi phần khối lượng cơ thể dồn nhiều vào phần hông, khiến phần lưng, mạng sườn, vai to ra hơn. Drew Barrymore, Queen Latifah, Eva Longoria và Jennifer Hudson là những ngôi sao mang thân hình quả táo.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Nếu bạn có dáng người hình quả táo nhất thiết nên chú ý kéo dài phần giữa cơ thể để có cảm giác eo bạn nhỏ đi. Do đó những đầm dự tiệc bạn chọn nên là đơn sắc, một số bộ đầm có chi tiết cổ chữ V, hãy kết hợp cùng phụ kiện dây thắt lưng để làm thon phần eo lại. Nên mặc những chiếc đầm ngắn để khéo léo khoe đôi chân, khiến người khác không chú ý đến phần eo nữa.

Chọn đầm đẹp hợp với dáng người hình đồng hồ cát

Đây là dáng người gợi cảm nhất mà ai cũng ao ước. Rất giống với chiếc đồng hồ cát, phần vai và phần hông của bạn sẽ tương đồng nhau về tỉ lệ, phần eo của bạn rất nhỏ. Những ngôi sao nữ quyến rũ Beyonce, Salma Hayek, Scarlett Johansson, Halle Berry, Vanessa Minnillo rất may mắn sở hữu thân hình này.

Bí quyết chọn đầm dự tiệc đẹp hợp dáng người

Bạn sẽ cần phải chọn những bộ đầm thời trang để làm nổi bật đường cong của mình. Những mẫu đầm ôm trọn khoe tối đa lợi thế cơ thể này, có thể kết hợp cùng chiếc thắt lưng sẽ có thể nhấn vòng eo thon gọn của bạn.

Trên đây là cách chọn đầm dư tiệc đẹp hợp với vóc dáng người, bạn hãy áp dụng để có thể che đi khuyết điểm cơ thể và tôn lên nét đẹp hình thể của mình nhé.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC