7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai

Thai kỳ được chia ra nhiều giai đoạn và nỗi giai đoạn của thai kỳ người mẹ sẽ cần phải có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khác nhau. Do đó, tùy vào các giai đoạn mang thai mà các bà bầu hãy có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai

Quá trình mang thai được chia ra làm nhiều giai đoạn thai kỳ và ở mỗi gia đoạn bà bầu cần được chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi với những chế độ khác nhau. Giai đoạn 3 tháng đầu là gia đoạn vô cùng quan trọng lúc nay phôi thai bắt đầu hình thành và cần một sự ổn định nhất định trong cơ thể của người mẹ.

Vì vậy mà nhiều chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên dưới đây dành cho những bà bầu nên làm trong gian đoạn thai kỳ 3 tháng đầu để đem lại lợi ích và một sức khỏe cho cả mẹ và con.

Tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất mang thai

Trong quá trình mang thai những bà bầu cần đươc bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho chính cơ thể của mình cũng như để cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cần cho bao thai phát triền.

7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai

Các chuyên gia sức khỏe cho biết những chất như axít folic và vitamin D là những dưỡng chất rất quan trọng mà cơ thể người mẹ rất cần trong ba tháng đầu mang thai.

Nên bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất đủ và đúng cách trong suốt quá trình mang thai, để thai nhi được khỏe mạnh cũng như giảm nguy cơ gặp những bất thường về não và tủy sống trong quá trình hình thành. Ngoài ra cũng giúp người mẹ phòng tránh được một số bệnh bà bầu hay gặp.

Chế độ ăn uống lành mạnh mang thai

Trong thời gian 3 tháng đầu những bà bầu có sức khỏe yếu thì cần phải ăn nhiều hơn để bổ sung thêm chất dinh dưỡng để có thể nuôi thai nhi khỏe mạnh và chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển.

7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai

Khi ăn phải có chế độ hợp lý đầy đủ các chất: bột, béo, đạm, vitamin… Ngoài ra mỗi ngày cũng nên uống thêm 2 ly sữa tiệt trùng để có thể cung cấp dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Không nên uống nhiều cà phê

Người bình thường nếu uống cà phê với chế độ vừa phải sẽ có lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với bà bầu không nên uống quá 200mg chât caffeine trông cà phê, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai thường được ví như ” tam cá nguyệt thứ nhất” vì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới thai nhỉ nhiều trường hợp còn gây nên sẩy thai.

Nên tránh uống bia, rượu, hút thuốc lá

Những thức uống có cồn để có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành của thai nhỉ. Nó có ảnh hưởng không tốt tới khu vực nảo chủ huy việc học tập và trí nhớ của những thai nhi.

7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai
Cho nên những phụ nữ mang thai hết sức chú ý tránh uống bia rượu và hút thuốc lá, ngay cả việc tránh khói thuốc lá cũng là cần thiết. Thay vào đó, thai phụ có thể uống những loại nước ép trái cây, sinh tố, nước lọc tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm bà bầu nên tránh mang thai

Đối với những phụ nữ mang thai khi ăn thì tất cả những thực phẩm đều phải được nấu chín, và tránh những thực phẩm chưa được nấu chín, ăn sống, tái, gỏi vì chúng chứa rất nhiều độc tố, vi khuẩn sẽ gây hại tới cả người mẹ và thai nhi.

Theo nghiên cứu thì một số thực phẩm không tốt cho bà bầu thường là khoai tây đã bị mọc mần, dứa (thơm), những loại cá có chứ thủy ngân, pa tê… Kể cả ngay khi nghén ăn những bà bầu cũng phải tránh những thực phẩm này nhé để có một sức khỏe thật tốt.

Nghỉ ngơi đầy đủ và tránh stress

Việc ngủ đủ đúng giờ, thư giãn, giải trí cũng là những việc rất quan trọng nhé. Hãy tìm cho mình một tư thế ngủ thoải mái nhất khi mang thai để có được một giấc ngủ ngon.

Ngoài ra những mẹ bầu nên tránh bị căng thẳng và stress rất dễ gây nên chứng trần cảm ở phụ nữ mang thai đó. Lúc này cũng sẽ gây tác động tới thai nhi và có thể là nguyên nhân khiến sau này trẻ bị tự kỷ.

7 điều bà bầu cần biết trong 3 tháng đầu mang thai

Vì vậy, hãy rành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và tham gia những hoạt động giúp bạn thoải mái đầu óc và tận hưởng niềm vui và sự hạnh phúc khi sắp được làm mẹ nhé.

Tránh xa những hóa chất độc hại mang thai

Những hóa chất độc hãy khi bạn tiếp xúc hay đến gần có thể ảnh hướng và gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Có thể gây ra những biến chứng hoặc dị tật cho bé. Vì vậy, nên hạn chế và tránh tiếp xúc với hóa chất.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC