7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Bệnh đau lưng nếu không được điều trị trị kịp thời sẽ gây ra teo cơ, thậm chí là tàn phế. Dưới đây là một số cách trị đau lưng từ các dân gian vô cùng hiệu quả.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Nguyên nhân dẫn đến chứng bênh đau lưng là do tuổi tác lớn, do mang thai, do tư thế làm việc à ngủ nghỉ không đúng khiến cơ xương bị chèn ép liên tục, do thay đổi thời tiết , do mang thai… Nếu không có cách trị đau lưng hiệu quả mà để tình trạng đó kéo dài, những hệ lụy của chứng bệnh này để lại sẽ rất lớn, thậm chí là còn gây tàn phế, trở thành người vô dụng.

Như bạn đã biết, đau lưng là chứng bệnh thường hay gặp ở người già, kể cả những người trẻ lao động nặng nhọc hoặc quen có tư thế ngồi không đúng cách cũng sẽ dễ dàng bị căn bệnh này. Cơn đau lưng khiến bạn buộc phải dừng mọi hoạt động trong công việc và cơ thể trở nên mệt mỏi. điều trị trị đau lưng bằng những bài thuốc dân gian với nguyên liệu từ thiên nhiên đang là phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Trị đau lưng bằng lá tướng quân

Khi bị đau lưng, bạn hãy dùng lá cây đại tướng quân, lá cây ngũ trảo và bồ công anh đem giã nhỏ, lưu ý cho thêm ít muối trong khi giã. Sau đó, trộn với chút rượu trắng cao độ (rượu từ khoảng 40 độ trở lên) với hỗn hợp là cây vừa giã và xào nóng lên, đem đắp vào vùng cột sống bị đau khi còn nóng.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng cây xấu hổ

Theo y học cổ truyền, cây xấu hổ có vị ngọt, tính hơi hàn. hơi se. Loại cây này có tác dụng an thần, trấn tĩnh, chống viêm. Nó thường được dùng là cây thuốc nam điều trị đau lưng nhức mỏi xương. Mỗi ngày dùng từ 15-20 rễ và thân cây xấu hổ đã sao vàng đun thành nước uống thay nước lọc sẽ trị được bệnh đau lưng.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng gừng tươi

Gừng tươi có chất cay, đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa tốt, giảm đau cơn đau lưng. Bạn hãy sử dụng 20g gừng tươi, 30g bột mỳ, 15g hành củ, đem sao nóng rồi đắp nên chỗ đau.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng lá lốt

Lá lốt là một loại gia vị, nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm rất tốt nên chúng được dùng điều trị trị đau lưng, nhức mỏi chân tay hiệu quả. Cách làm như sau: bạn lấy  lá lốt và lá ngải cứu với liều lượng bằng nhau đem giã nát. Chế thêm giấm sau khi giã rồi chưng nóng lên, có thể đắp, chờm ngày 2 lần để giảm đau lưng nhanh chóng.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng cây ngải cứu

Ngải cứu chứa tinh dầu cineol, tricosanol… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp nên được dùng điều trị đau lưng rất tốt. Bạn chỉ cần rửa sạch ngải cứu rửa sạch rồi sao nóng và đắp lên chỗ đau là có thể giảm cơn đau lưng.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng quả ớt

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng trong quả ớt có chứa chất capsicain giúp kích thích não tiết ra hóc môn endorphin có khả năng gây tê và giảm đau. Y học cổ truyền ớt sử dụng ớt để điều trị trị đau lưng. Hãy dùng 10 – 15 quả ớt chín giã nhỏ cùng lá đu đủ, và cho thêm 1 chút rược rồi xoa bóp vào phần lưng đau.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Trị đau lưng bằng rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng được khoa học chứng minh rằng có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: vitamin B1, xytein… và một số hoạt chất rất tốt cho việc điều trị bệnh đau lưng. Dùng 20-30g đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng hiệu quả.

7 cách trị đau lưng siêu hiệu quả từ dân gian

Những cách trị đau lưng từ bài thuốc dân gian sẽ làm chấm dứt tình trạng đau lưng của bạn, giúp bạn có sức khỏe dẻo dai để làm việc hay tham gia các hoạt động thể thao.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC