6 mẹo nhỏ giúp nuôi con thông minh

Ngay từ khi bắt đầu sinh con và nuôi con cha mẹ nào cũng muốn con cái của mình phải thông minh, học giỏi. Vì vậy các bà mẹ nên biết một vài mẹo nhỏ khi muốn nuôi con thông minh.

6 mẹo nhỏ giúp nuôi con thông minh

Đối với trẻ việc phát triển một cách toàn diện là mối quan tâm hàng đầu. Những trẻ thông minh cho thấy được khả năng tiếp thu nhanh, có sự nhận thức tốt và phát triển vượt bậc hơn về não bộ. Vì vậy việc nuôi con một cách khoa học và có phương pháp tốt sẽ mang lại hiệu quả cao.

Cùng chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con thông minh, với một số phương pháp rất đơn giản nhưng lại có hiểu quả cao trong việc kích thích sự phát triển của trẻ.

Luôn luôn lắng nghe và nói chuyện với con

Để phát triển khả năng về ngôn ngữ của bé bố mẹ hãy dành nhiều thơi gian ở bên bé hơn, lắng nghe những gì bé nói, và nói chuyện cổ vũ, khuyến khích những nỗ lực của bé giúp ích rất nhiền vốn từ vựng của trẻ.

Đọc sách cho trẻ ngay từ lúc bé còn nhỏ.

Mặc dù lúc trẻ còn nhỏ vẫn còn ẵm ngửa chưa biết gì, chưa biết nói nhưng vẫn cần đọc sách cho bé nghe. Lúc này bé có thể không hiểu được những gì mẹ bé đang đọc nhưng sẽ tạo cho bé một sự thích thú và hào hứng. Với giọng đọc quen thuộc, đầy sự yêu thương, mẹ cũng có thể giải thích cho bé nghe những gì mẹ đang đọc để bé sớm phát triển khả năng sáng tạo tư duy ngôn ngữ.

6 mẹo nhỏ giúp nuôi con thông minh

Nên tránh cho bé dùng tivi, ipad, điện thoại quá nhiều.

Nhiều lúc bố mẹ quá mệt mỏi nên bỏ mặc con dính lấy chiếc tivi để có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng không nên để bé xem tivi quá nhiều sẽ khiến bé chậm nói, thụ động xao nhãng tới mọi việc, bỏ quên những hoạt đồng khác.

Cho trẻ soi gương

Một điều đặc biệt là cho bé soi gương từ 4 tháng đầu đời cũng là một phương pháp giúp não bộ phát triển. Khi soi gương bé có thể nhìn thấy được chính mình và muốn tự khám phá về hình dạnh của bản thân.

6 mẹo nhỏ giúp nuôi con thông minh

Giúp bé tăng khả năng nhận biết, nếu bé biết đưa tay sờ vào gương chứng tỏ bé đã nhận biết được phần nào. Sau một thời gian được tiếp xúc tạo cho bé sự ghi nhận có sự tư duy hình thành khái niệm lên bản thân trong gương.

Cho trẻ nghe nhạc thông minh

Ngay từ khi bé vẫn còn ở trong bụng mẹ, các bà bầu đều được khuyến khích nên cho bé nghe nhạc. Với nhiều nghiên cứu cho rằng việc cho bé nghe nhạc sẽ giúp tăng cường trí nhớ, khả năng học hỏi và tập trung. Ngoài ra thì âm nhạc có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi, những bản nhạc nhẹ nhàng vui tươi sẽ rất thích hợp cho trẻ

Để trẻ tiếp xúc với nhiều người

Có nhiều nhiều bố mẹ quá giữ con, không muốn người khác bế hay tiếp xúc với con sợ con lây bênh. Nhưng thực tế là những em bé được tiếp xúc với nhiều người sẽ giúp bé phát triển kỹ năng xã hội, sự tự tin, bản lĩnh trong giao tiếp và thành công hơn trong cuộc sống.


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC