5 thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất

Trong suốt thời gian mang thai, chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi. Vậy nên việc bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu là rất cần thiết. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp danh sách 5 lại thực phẩm tốt nhất dành cho các bà mẹ mang thai.

Rau cần dinh dưỡng cho bà bầu:

Rau cần là loại rau chứa nhiều viatamon C, nicotinic acid, caroten rất tốt cho bà mẹ mang thai. Thường thì những chất này có nhiều trong lá hơn là trong thân cây cần.

5 loại thực phẩm bô sung dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất

Một số tác dụng cụ thể từ cây cần cho bà bầu như: đề phòng bệnh tiền sản giật, làm thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, giảm huyết áp và giúp an thần.

Rau cần có thể xào hoặc nấu canh, ngoài ra cũng có thể dùng để ăn sống hoặc trộn gỏi đều ngon.

Bí đỏ dinh dưỡng cho bà bầu:

Quả, lá, thân và hoa bí đỏ đều cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu như: ăn bí đỏ sẽ thức đẩy sự phát triển tế bào thần kinh ở thai nhi, làm tăng cường hoạt tính cho tế bào não. Những thức ăn cho bà bầu từ bí đỏ sẽ giúp phòng và điều trị cao huyết áp, điều trị chứng phù chân, Thức đẩy máu đông và hạn chế chảy máu sau khi sinh.

Bí đỏ có thể chế biến các món như xào, luộc đọt non, hoa bí hoặc từ quả bí có thể nấu canh, nấu cháo với gạo tẻ đều rất bỏ dưỡng.

Bí đao dinh dưỡng cho bà bầu:

Bí đao có vị ngọt mát, tính hàn rất có lợi cho cơ thể bà bầu nhất là ở những tháng cuối thai kỳ.
Những tác dụng mà bí đao mang lại như: giúp lợi tiểu, chống khát nước và giảm nhẹ chững sưng phù chân.

Bí đao có thể luộc, nấu canh với thịt, xương hay cá chép đều rất dẽ ăn mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bà bầu

5 loại thực phẩm bô sung dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất

Dưa hấu dinh dưỡng cho bà bầu:

Dưa hấu là loại quả rất dẽ ăn mà giá thành lại không quá đắt. Ăn dưa hấu sẽ giúp tăng bài tiết, lợi tiểu, Thanh nhiệt giả độc và tiêu trừ chứng sưng phù chân ở bà bầu

Rau lang, khoai lang dinh dưỡng cho bà bầu:

Vitamin B6 có nhiều trong khoai lang. Bà bầu ăn rau lang hay khoai lang sẽ ngừa được chứng cao huyết áp, đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ sẽ giúp giảm buồn nôn rất nhiều.

5 loại thực phẩm bô sung dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất

Khoai lang sẽ có rất nhiều cách chế biến khác nhau:

Củ khoai: hấp, luộc, chiên hay hầm với xương
Rau khoai: luộc, xào tỏi hay nấu canh đều được.

Trong những ngày thai nghén bà bầu nên biết và sử dụng 5 loại thực phẩm trên đây để có thể cung cấp đầy đủ nhất dinh dưỡng cho bà bầu. Ngoài ra những bà mẹ mang thai cũng nên có chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý để luôn khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt nhất


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC