3 loại bệnh trẻ em dễ mắc trong tháng giao mùa

Tháng 11 là thời điểm lí tưởng cho các loại bệnh trẻ em dễ mắc hoành hành. Chăm sóc chu đáo, cung cấp dinh dưỡng cho bé để trẻ không mắc phải 3 loại bệnh dễ gặp dưới đây.

Thời tiết thay đổi, giao mùa là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều chứng bệnh khiến số trẻ em đến khám và điều trị tại các bệnh viện tăng đột biến.
Các bệnh mà trẻ dễ mắc phải như: bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, bệnh về hô hấp. Vì vậy, trong thời gian này, các bậc phụ huynh cần chú ý hơn đến con mình và chủ động phòng ngừa sức khở cho các bé.

Bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, rất nhiều trẻ mắc bệnh này, nó cần xảy ra đối với cả người trưởng thành. Căn bệnh này rất nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện. Nó là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính di siêu vi trùng Dengue gây ra. Chúng lây lan nhờ sự di chuyển và hút máu của muỗi vằn.
Đối với vùng ẩm thấp, loại bệnh này xảy ra quanh năm nhưng ở tập chung nhiều vào tháng 8 đến tháng 11. Vì thời điểm này, mùa mưa xuất hiện tạo điệu kiện cho muỗi sinh sản.

3 loại bệnh trẻ em dễ mắc trong tháng giao mùa

Dấu hiệu nhận biết là trẻ sốt cao đột ngột, kèm buồn nôn, chán ăn, đau đầu và cơ, nhất là 2 hốc mắt. Đến ngày thứ 3, sẽ xuất hiện những chấm đỏ nhỏ ở da, niêm mạng, chảy máu răng, máu mũi và nặng hơn là ói ra máu và đi ngoài phân đen. Các triệu chứng này sẽ xuất hiện từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 6 khi trẻ bắt đầu sốt.

Để phòng tránh, mọi gia đình nên dọn vệ sinh nhà sạch sẽ, phun thuốc chống muỗi và đặc biệt, để trẻ ngủ trong mùng.

Bệnh chân tay miệng

Bệnh chân tay miệng thường hay xuất hiện với trẻ dưới 5 tuổi, nó thường lây lan qua việc tiếp xúc trực tiếp với trẻ đã bị bệnh hoặc qua các đồ vật có nhiễm rút – vi trùng đường ruột Ente và Coxcakieruses.

Những triệu trứng dễ phát hiện như sốt nhẹ, đau miệng, họng, chảy nước miếng và trẻ biếng ăn so với hàng ngày.
Tiếp theo, trẻ có thể bỏ bú vì bắt đầu xuất hiện các vét loét trong miệng. Cơ thể trẻ sẽ xuất hiện các nốt phỏng nước hoặc nốt cộm trên da lòng bàn tay, chân… Phải đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra và điều trị kịp thời, nếu để lâu sẽ dẫn đến tử vong.

3 loại bệnh trẻ em dễ mắc trong tháng giao mùa

Cách phòng ngừa hữu hiệu là mẹ phải thường xuyên giữ vệ sinh cho trẻ, tránh ngậm mồm vào đồ chơi hoặc các vật bẩn.

Bệnh liên quan đến đường hô hấp

Một số bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, ho, viêm phổi. Chúng thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ, nhất là tháng giao mùa. Nguyên nhân do đường hô hấp của trẻ chưa phát triển đầy đủ và hệ miễn dịch chưa đủ để ngăn cản các vi khuẩn gây bệnh

Nên giữ ấm cho trẻ, không cho trẻ ăn, uống đồ lạnh. Tránh đưa trẻ đến nơi khói bụi, những nơi có người bệnh. Phòng lạnh cho trẻ nhưng chỉ đủ ấm nếu không trẻ sẽ bị ra mồ hơi và nhiễm lạnh.

Hãy là ông bố, bà mẹ chu đáo để bé yêu của bạn không mắc phải 3 bệnh trẻ em dễ mắc ở trên nhé!


NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC